Skip to Content
Sign In

Giới thiệu về đội TNTP HCM trường THCS Số 4 Sơn Trạch

27-02-2019

 

        Với sự cố gắng không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, trường THCS Minh Tân đã được đón nhận các danh hiệu: đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến trong nhiều năm. Chất lượng giáo dục toàn diện luôn được đánh giá là trường có nhiều cố gắng trong huyện. Công đoàn nhà trường được tặng Giấy khen của Công đoàn ngành.

         Về liên đội, trong những năm qua Liên đội nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao  của Hội Đồng Đội huyện Kiến Xương,  chi bộ Đảng, BGH nhà trường và, đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình của các em đội viên trong tất cả các hoạt động . Trong các năm học Liên đội thường xuyên đổi mới hình thức  tổ chức các hoạt động sôi nổi có ý nghĩa giáo dục cao, phù hợp với tâm lý trẻ thơ như  cuộc thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”, “ Thiếu nhi học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Tổ chức ngoại khóa "Em yêu biển đảo quê hương", cuộc thi "Nhà sử học nhỏ tuổi", “ Nét bút tri ân…."Phong trào Trần Quốc Toản" , "Uống nước nhớ nguồn" của đội đã thu hút được đông đảo đội viên tham gia, mỗi tháng 1 lần, các đội viên tham gia làm sạch đẹp Tượng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ  xã Minh Tân.

      Nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, Đội Thiếu niên đã kết hợp với BGH, giáo viên chủ nhiệm tăng cường giáo dục động cơ học tập đúng đắn cho đội viên . Nhiều hoạt động được tổ chức nhằm phát huy tính tích cực, chủ động của Đội viên trong học tập như: Phong trào thi đua điểm 10 tặng mẹ, tặng cô qua trò chơi "Xổ số vui học tập""Sân chơi trí tuệ", “ Rung chuông vàng”, “ Nhà toán học nhỏ tuổi”, “Nhà sinh học nhỏ tuổi”…. Đội viên của liên đội rất tích cực tham gia cuộc thi Violympic tiếng anh, giải toán qua mạng, giải vật lí qua mạng , Thi sáng tạo KHKT cấp trường… và đạt kết quả cao.

         Bên cạnh đó, phong trào văn nghệ, TDTT của Liên đội cũng được quan tâm đẩy mạnh giúp đội viên phát triển đầy đủ cả về trí lựcthể lực  thẩm mĩ . Các buổi hội diễn văn nghệ mít tinh kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm học như 5/9, 20/11, 8/3 ngày càng phong phú về  nội dung và hình thức đã khẳng định tính chính trị, tính xã hội và có ý nghĩa giáo dục truyền thống sâu sắc. Trong các kì Hội khỏe Phù Đổngnhiều năm liền nhà trường xếp tốp đầu trong cụm và có đội tuyển tham gia đạt giải cao cấp huyện và cấp tỉnh như môn bóng chuyền nam, môn cầu lông.

          Để đáp ứng mục tiêu của giáo dục con người mới, Đội thiếu niên còn  tăng cường công tác giáo dục kĩ năng sống cho đội viên thông qua các phong trào, hoạt động như “Kế hoạch nhỏ”, “ Nuôi heo giúp bạn vượt khó”, “Phát thanh măng non”, “Chúng em với trò chơi dân gian”, “Em yêu làn điệu dân ca”, “ Chúng em với an toàn giao thông”, Ngoại khóa chống xâm hại tình dục trẻ em”,  Khéo tay hay làm”. “ Lớp học thân thiện”… Các hoạt  động đó đã tạo cho nhà trường một khung cảnh thi đua học tập vui tươi, giúp đội viên có động cơ, thái độ học tập đúng đắn, có tinh thần vượt khó khăn, giúp đỡ nhau vươn lên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt và cuộc sống. Chính thông qua các hoạt động Đội các em vui chơi bổ ích, tạo không khí vui tươi lành mạnh, kích thích sự phát triển năng khiếu, thể chất, trí tuệ, sự sáng tạo năng động của đội viên. Bằng các hoạt động này Liên đội đã góp phần cùng với nhà trường góp phần giáo dục thiếu nhi toàn diện. Ngoài ra, Liên đội phát động phong trào “ Trường xanh, sạch, đẹp”, làm các “Công trình mặng non”, tạo các khuôn viên trong sân trường. Từ đó, giúp cho các đội viên dần có ý thức tự giác trong việc bảo vệ môi trường xung quanh làm cho khuôn viên trường trở nên thân thiện và sạch đẹp.

                    Năm học 2017-2018 này , trường có 21 cán bộ giáo viên và 347 đội viên  chia thành 10 chi đội do cô  giáo Bùi Thị Toan làm Tổng phụ trách với BCH LĐ là 13 emĐội thiếu niên còn xây dựng được một đội ngũ BCH Liên đội, đội ngũ tự quản năng động và nhiệt tình, trách nhiệm.Thông qua các hoạt động, Liên Đội đã phát hiện và bồi dưỡng nhiều cán bộ Đội có khả năng tổ chức, chỉ huy tốt các hoạt động của Liên Đội. Các em là những tấm gương sáng điển hình trong phong trào học tập và hoạt động đội của trường .

     Trong những năm qua hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi của Liên Đội Trường THCS Minh Tân luôn được đổi mới với nhiều nội dung, cách làm sáng tạo phù hợp với tâm lý lứa tuổi góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập vui chơi giải trí, giáo dục. Vì vậy , hàng năm Liên đội có 85% - 90% đội viên đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, nhiều học sinh đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi văn hóa… Hai năm học  Liên Đội đạt danh hiệu Liên Đội xuất sắc cấp Tỉnh. Từ năm học 2013 đến nay, Liên Đội luôn đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc cấp huyện. Không bằng lòng với những gì  đã đạt được,  thầy và trò nhà trường đang cùng quyết tâm cố gắng thi đua để phát huy cao hơn nữa thành tích  công tác Đội trong những năm học tiếp theo.

       Trải qua rất nhiều năm xây dựng và trưởng thành, Liên Đội đã khẳng định được nhiệm vụ, vai trò của tổ chức Đội trong nhà trường. Vì thế nên việc giáo dục ý thức, tư tưởng đạo đức cho học sinh là một việc rất cần thiết của Liên Đội. Từ công tác xây dựng nề nếp, kỷ luật của nhà trường đến các hoạt động xã hội đoàn thể khác, Liên Đội cũng đều quan tâm thực hiện một cách chu đáo. Cho nên chất lượng học tập và phong trào thể dục thể thao của nhà trường ngày càng được nâng cao. Những năm học gần đây tỉ lệ học sinh khá, giỏi đều tăng qua các năm học. Đó chính là niềm vui, là tín hiệu đáng mừng cho Liên Đội. Đồng thời cũng là kết quả phấn đấu không mệt mỏi của thầy và trò nhà trường trong những năm qua.

        Trong năm học mới 2017-2018, Liên đội trường THCS Minh Tân sẽ phát huy hơn nữa trong các phong trào hoạt động của mình để góp phần giáo dục đội viên giàu có về trí tuệ, khỏe mạnh về thể lực, đạo đức và lối sống lành mạnh trong sáng đồng thời xây dựng lực lượng dự bị tốt cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới - thời kỳ Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa - thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

     Hãy đến với trường Liên đội trường THCS Minh Tân các bạn nhé! Chắc chắn các bạn sẽ cảm nhận được không khí vui tươi ở ngôi trường này. Thầy và trò của trường chúng tôi sẽ đón tiếp các bạn với nụ cười thân thiện và đầy trìu mến!


TIN VIDEO
THỜI TIẾT

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 4 SƠN TRẠCH

Thôn Xuân Sơn, Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình

Email: th_so4sontrach@quangbinh.edu.vn

Website: thso4sontrach.edu.vn