Skip to Content
Sign In

20 hoạt động tiêu biểu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 2007-2012

27-02-2019

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2012-2017 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11 đến 14/12/2012. Đại hội đã thu hút 1.000 đại biểu từ khắp nơi trên cả nước về tham dự với đủ mọi thành phần dân tộc, tôn giáo, lực lượng vũ trang, doanh nhân, trí thức, công nhân, nông dân, học sinh, sinh viên… Hiện nay, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, ĐH chính thức bước vào làm việc tại Hà Nội.

Trong thời gian chuẩn bị cho ĐH, Đoàn TN cũng đã tổ chức các cuộc họp bàn, nhìn nhận, đánh giá toàn bộ quá trình hoạt động trong nhiệm kỳ 2007-2012 từ cấp cơ sở cho đến cấp cao nhất.

Sau đánh giá, Đoàn đã chỉ ra những lợi điểm cũng như vấn đề còn tồn tại của các phong trào thanh niên trong nước. Từ đó, những người làm công tác Đoàn nhất trí rằng chỉ những hoạt động gắn liền với thực tiễn, lôi kéo được đoàn viên, thanh niên mới cơ hiệu quả thực tiễn.

10 tài năng trẻ được trao giải thưởng KHCN thanh niên “Quả cầu Vàng” 2012 (10/11/2012)

Chặng đường 5 năm qua, hoạt động Đoàn đã đạt được những kết quả nhất định với các phong trào như:

1. Cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”

Hoạt động này là sự cụ thể hoá cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Đảng ta phát động. Cuộc vận động được thực hiện sáng tạo và hiệu quả, trở thành nội dung xuyên suốt, định hướng công tác giáo dục của Đoàn trong cả nhiệm kỳ.

2. Cuộc thi “Tầm nhìn xuyên thế kỷ”

Là cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, được tổ chức 2 năm một lần kể từ năm 2001 do Thành đoàn TP.HCM phát động nhằm tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên, học sinh các trường Đại học – Cao đẳng – Trung cấp chuyên nghiệp.

Đến nay, cuộc thi đã trở thành hoạt động thường niên, thiết thực và nhận được sự ủng hộ, tham gia sôi nổi, có hiệu quả của đông đảo đoàn viên, thanh niên và sinh viên, học sinh các tỉnh trong khu vực và tại TP.HCM.

3. Hoạt động giáo dục truyền thống của Đoàn gắn với các sự kiện lịch sử

Các hoạt động giáo dục truyền thống được tập trung đẩy mạnh triển khai nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, đất nước, của Đoàn, Hội, Đội. Nét mới là trong mỗi đợt sinh hoạt giáo dục truyền thống lớn đều có chủ đề, chủ điểm nên hoạt động được triển khai tập trung, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục.

4. Hoạt động đền ơn đáp nghĩa và tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” , “Uống nước nhớ nguồn”, đã được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội và các cấp, các ngành, cấp uỷ, chính quyền các địa phương phối hợp chỉ đạo , tổ chức thực hiện mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc cho thế hệ trẻ.

Nhiều hoạt động được duy trì, tổ chức thường xuyên nhân dịp các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước, dân tộc như: Thăm hỏi tặng quà, giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sĩ; tu sửa, chỉnh trang, làm đẹp nghĩa trang liệt sĩ; hành trình về nguồn, đến với địa chỉ đỏ, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ….

Hiến máu cứu người, một trong những hoạt động nổi bật, giàu tính nhân văn của Đoàn viên, thanh niên trong những năm vừa qua.

5. Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương

Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” là một trong những hoạt động nhằm thực hiện Nghị quyết trung ương 4 (Khoá X) của Đảng về “Chiến lược biển của Việt Nam đến 2020”.Hành trình đã đưa nhiều đoàn viên, thanh niên, sinh viên, doanh nhân trẻ tiêu biểu đến với Quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: thăm hỏi, tặng quà, giao lưu văn hoá văn nghệ, tổ chức các hoạt động thể thao với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ và sinh sống trên các đảo….

6. Tuổi trẻ chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội

Lễ hội đường phố và Chương trình văn hoá nghệ thuật của tuổi trẻ Thủ đô và cả nước chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội với nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra trong dịp kỷ niệm, đặc biệt là trong ngày thứ Tám của Đại lẽ (8/10/2010). Bao gồm nhiều hoạt động lớn như: chương trình đồng diễn thanh thiếu nhu “Chào Thăng Long nghìn năm toả sáng”, cuộc thi vẽ tranh “Tôi yêu Hà Nội”, cuộc thi “Tìm hiểu Thăng Long – Hà Nội nghìn năm văn hiến và anh hùng”…


TIN VIDEO
THỜI TIẾT

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 4 SƠN TRẠCH

Thôn Xuân Sơn, Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình

Email: th_so4sontrach@quangbinh.edu.vn

Website: thso4sontrach.edu.vn